Lựa chọn chương trình học tiếng Anh nào cho bé?

Thứ ba - 19/03/2013 10:27
Lứa tuổi mầm non đến thiếu niên là giai đoạn lý tưởng để học ngoại ngữ. Một chương trình học tập chuyên nghiệp, chất lượng, phù hợp với độ tuổi, giúp phát triển toàn diện cả về ngoại ngữ lẫn kỹ năng sống là sự lựa chọn lý tưởng dành cho mọi phụ huynh và các bé.

Với người học tiếng Anh, môi trường học tập đóng vai trò cực kỳ quan trọng, nhất là ở giai đoạn nền tảng. Chị Thụy Giang, phụ huynh tại Hải Phòng, chia sẻ, điều khiến chị bất ngờ nhất khi cho hai con mình đi học ngoại ngữ là bé em 5 tuổi lại tiếp thu và phát âm tốt hơn nhiều so với chị gái 11 tuổi của mình.

“Trước kia, tôi chỉ cho bé Thỏ tham gia vài buổi học tại trường tiểu học. Hiện tại, bé phát âm hơi cứng và phải nhờ thầy cô nước ngoài tại Apollo Junior uốn nắn rất nhiều. Riêng cô em út 5 tuổi được cho theo học chương trình Tiếng Anh Mẫu Giáo tại đây thì tiến bộ rất nhanh, giọng phát âm chuẩn và phản xạ tự nhiên hơn hẳn” - chị Giang chia sẻ.

Học một cách chủ động, sáng tạo

Được đánh giá cao về chất lượng giáo dục, Apollo Junior hiện là sự lựa chọn của đông đảo các bậc phụ huynh. Đội ngũ giáo viên người nước ngoài với trình độ chuyên môn, kinh nghiệm, sở hữu bằng CELTA (Giảng dạy tiếng Anh quốc tế) cũng như TKT (Giảng dạy tiếng Anh trẻ em) luôn mang đến cho trẻ những giờ học vừa có chất lượng chuyên môn, vừa sôi động, hào hứng và phù hợp tâm lý độ tuổi.

Các lớp học tại Apollo Junior được chia thành 4 cấp bậc phù hợp với độ tuổi và trình độ của từng bé. Chẳng hạn, các bé từ 4 - 6 tuổi sẽ được khám phá và vui chơi cùng giáo trình My Little Island trong lớp Tiếng Anh Mẫu Giáo. Lớn hơn một chút, Lớp Tiếng Anh Thiếu Nhi với giáo trình Islands là môi trường học tập lý tưởng cho bé từ 6 - 11 tuổi. Sau đó, bé sẽ tham gia lớp Tiếng Anh Thiếu Nhi nâng cao và tiếp theo là Tiếng Anh Thiếu Niên với những bài học chuyên sâu hơn.

Bên cạnh đó, phương pháp

Bên cạnh đó, phương pháp LETSTM (học tiếng Anh qua môn học) cũng là một thế mạnh nổi trội của Apollo Junior. LETSTM không đặt tiếng Anh đứng riêng như một môn học mà là một ngôn ngữ ứng dụng trong giao tiếp và các lĩnh vực như toán, khoa học phổ thông... Nhờ vậy, các bé sẽ hoàn thiện vốn tiếng Anh đa dạng, phong phú và có tính ứng dụng cao. Các học viên nhí tại Apollo Junior không chỉ giao tiếp tốt, phát âm chuẩn mà còn có thể giải toán, làm bài tập, xem phim và đọc sách tiếng Anh. Phương pháp học tập này sẽ gợi mở cho các bé rất nhiều điều thú vị, không chỉ dừng lại ở việc học ngoại ngữ.

Kỹ năng sống thực tế và hữu ích

Phương pháp học “heads up” (“ngẩng cao đầu”) được xem là chìa khóa tạo ra sự thay đổi trong cách tiếp nhận kiến thức của các bé. Các bé được khuyến khích tham gia vào các hoạt động, tương tác và thể hiện bản thân chứ không cúi đầu vào sách vở một cách thụ động. Cùng với đó, cách học “stealth learning” (học mà chơi) cùng nhiều trang thiết bị hiện đại cũng sẽ giúp bé năng động, hoạt bát và tự tin hơn. Đây chính là bước đầu giúp các bé tiếp cận với phương pháp giáo dục tiên tiến và hiện đại.

Anh Tuấn Hiệp, một phụ huynh tại Hà Nội, cho biết, vợ chồng anh rất hài lòng với phương pháp giáo dục đề cao sự chủ động của trẻ tại Apollo Junior. Kể từ khi tham gia lớp Tiếng Anh Thiếu Nhi, con trai anh tỏ ra hứng thú học ngoại ngữ hơn hẳn. Bên cạnh đó, bé cũng trở nên tự tin, dạn dĩ hơn khi trình bày vấn đề. “Vợ chồng tôi nhận thấy sự thay đổi và tiến bộ của bé, không chỉ qua báo cáo trực tuyến (Online Report) và Nhật ký học tập (Language Portfolio) của nhà trường mà cả trong lối tư duy, nhận thức và sự tự tin, độc lập mà bé thể hiện” - anh tự hào chia sẻ.

Các kỹ năng sống luôn được chú trọng trong từng bài học tại Apollo Junior, thể hiện qua tiêu chí giáo dục 4Cs (Communication - Giao tiếp; Critical thinking - Tư duy phản biện; Collaboration - Hợp tác; Creativity - Sáng tạo). Thông qua đó, thầy cô đồng thời cũng là những chuyên gia hàng đầu trong việc xây dựng, phát triển và hoàn thiện những kỹ năng hữu ích cho tương lai của bé. Trước những băn khoăn của các vị phụ huynh về việc lựa chọn chương trình học tiếng Anh thật sự chất lượng và phù hợp với con mình, ông Darren Paine, chuyên gia giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực giảng dạy tiếng Anh trẻ em và hiện đang Quản lý hoạt động của Trung tâm Anh ngữ Apollo, cho biết: “Nếu được học tập và trau dồi trong môi trường chất lượng, cả về giáo trình, đội ngũ giáo viên lẫn cơ sở vật chất và phương pháp giảng dạy, các bé ở độ tuổi này sẽ có những bước phát triển vượt bậc về ngoại ngữ lẫn kỹ năng sống”. Từng dạy tiếng Anh cho học viên nhiều độ tuổi khắp thế giới, ông Darren nói thêm, rất nhiều học viên của ông có thể nói song ngữ trôi chảy từ rất sớm.

XEM NHIỀU NHẤT
  • Tổng lượt truy cập207,562